LOADING CLOSE

Giải pháp cải tạo đất

Cách mạng xanh trong nông nghiệp mang trong mình sứ mệnh cho việc giải quyết các vấn đề nạn đói, bảo đảm an ninh lương thực và cải thiện đời sống nông thôn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó chính là tình trạng đất đai bạc màu, phù sa giảm trầm trọng. Đồng thời, biến đổi khí hậu phức tạp khiến cho nền nông nghiệp Việt Nam đứng trước thách thức phải thay đổi theo hướng bền vững hơn.

Giải pháp cải tạo đất
Giải pháp cải tạo đất

Để có thể tiếp tục canh tác được trên vùng đất bạc màu đưa lại hiệu quả kinh tế, hướng tới canh tác bền vững người dân cần phải cải tạo đất bạc màu.

Giải pháp cải tạo đất của AgroPrime hướng tới việc phục hồi dinh dưỡng cho đất, cung cấp bổ sung hệ vi sinh vật đất và giảm thiểu độc tố trong đất.

Sau quá trình cải tạo, đất đảm bảo:

  • Được cung cấp hệ vi sinh vật sống có lợi để tiêu diệt các vi sinh vật gây hại.
  • Diệt trừ được cỏ dại và làm bất hoạt hạt cỏ dại tồn dư trong đất: Trong quá trình cải tạo, đất được cung cấp hệ vi sinh vật sống, có lợi cho đất. Trong hệ vi sinh vật này có các vi sinh vật có tác dụng phân giải các hợp chất hữu cơ thành dinh dưỡng và mùn cho đất. Đồng thời, cũng có những vi sinh vật đối kháng tiêu diệt các vi sinh vật gây hại, các nấm gây bệnh về rễ cây trồng và các sinh vật gây bệnh tuyến trùng.

Khi cải tạo, lợi dụng nhiệt của mặt trời và hoạt động của các chủng vi sinh vật có lợi để diệt trừ thân cỏ dại và làm bất hoạt hạt cỏ dại tồn dư trong đất.

  • Kết cấu đất tơi xốp, tăng khả năng giữ dinh dưỡng, nước, tạo độ thoáng khí trong đất.
  • Tăngcường chất hữu cơ, dinh dưỡng khoáng trong đất, giải độc cho đất: Trong quá trình cải tạo, sử dụng phân hữu cơ chuyên biệt có hàm lượng cao hữu cơ tổng số, axit Humic,axit Fulvic, các amino axit. Do vậy, đất trồng được cung cấp các nhiều dinh dưỡng, khoáng tự nhiên.

Các chất dinh dưỡng có trong phân bón hữu cơ kết hợp với hệ vi sinh vật trong chế phẩm cải tạo đất có tác dụng phân giải các chất độc trong đất như tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, tồn dư phân bón…Đồng thời, giữ các kim loại nặng trong đất ngăn không cho cây trồng hấp thụ nhiều kim loại nặng.

Phân tích các mẫu đất
Phân tích các mẫu đất

Lợi ích của việc cải tạo đất theo phương pháp vi sinh

  • Tăng năng suất cây trồng: Năng suất cây trồng sẽ tăng tối thiểu từ 5-20% khi ứng dụng công nghệ cải tạo đất của AgroPrime so với đối chứng. Năng suất sẽ tăng ổn định qua các mùa vụ sản xuất.
  • Tăng chất lượng sản phẩm: Cây trồng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, trực tiếp hấp thụ các hợp chất C.H.O từ đất để tổng hợp lên các thành phần của cây trồng. Do vậy, cây trồng cứng cáp, khỏe mạnh, có thể kháng lại côn trùng và sâu bệnh gây hại.
  • Lợi ích về sức khỏe, môi trường sống: Khi áp dụng công nghệ cải tạo đất, mầm bệnh, trứng sâu và hạt cỏ dại trong đất sẽ bị tiêu diệt. Khi trồng cây sẽ hạn chế tối đa vấn đề phun thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy mà sức khỏe của người sản xuất cũng như môi trường sống không bị ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật

Quy trình cải tạo đất bao gồm các bước:

Bước 1: Khảo sát lấy mẫu phân tích đất (dinh dưỡng đất, vi sinh vật tổng số, tổng số vi sinh vật có ích, có hại, độc tố đất).

Bước 2: Các chuyên gia sẽ căn cứ kết quả phân tích đất để đưa ra giải pháp cải tạo đất, đối với mỗi loại đất và loại cây trồng.

Bước 3: Cải tạo đất thep phương pháp đã thiết kế

Liên hệ với AgroPrime theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Tầng 6 – Hà Phan Building – 05 Phan Xích Long – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Email:  anhpt@elcom.com.vn 
Phone:(+84) 936 884 499 (Mr. Tuấn Anh)